Doanh nhân
Doanh nhân

Những ông trùm quyền lực nhất Trung Đông

Danh sách này còn có thành viên hoàng gia của ẢRập XêÚt với trị giá tài sản lên mức 21,3 tỷ USD.

Thông minh trong hành tinh thông minh

Ông Võ Tấn Long được IBM giao chức Tổng giám đốc IBM Việt Nam vào cuối năm 2008, khi nền kinh tế Việt Nam đang rơi vào tình trạng khó khăn chung như các nước trên thế giới.

CEO Phát Đạt hướng tới top 3 nhà giàu chứng khoán

Bị đồn vỡ nợ, bỏ trốn song Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty bất động sản Phát Đạt, Nguyễn Văn Đạt chia sẻ: "Tôi phớt lờ tin đồn và giữ tinh thần thép để tỉnh táo tìm cơ hội trong khủng hoảng".

Dương Tử Trung, “ông hoàng ve chai”

Câu chuyện kinh doanh của gia đình họ Dương, vốn được mệnh danh là “ông hoàng giấy” và “vua phế liệu”, nổi tiếng khắp đất Sài Gòn 40 năm về trước, là một chặng đường dài đầy chông gai, lắm khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua...

Đầu năm, doanh nhân nói chuyện vốn

Vấn đề được nhiều doanh nhân trao đổi nhất là dự báo tình hình kinh doanh năm 2012. Có lẽ sẽ xấu, song tinh thần và bản lĩnh thì đầy tự tin và sẵn sàng, khi đã sinh tồn qua một năm 2011 đầy khó khăn.

10 CEO thu nhập cao nhất ở New York

Ở thành phố New York của Mỹ, số 1% người có thu nhập cao nhất chiếm tới khoảng 30% tổng thu nhập của toàn bộ dân chúng. Trong nhóm này có nhiều giám đốc điều hành (CEO) của các doanh nghiệp đặt trụ sở tại New York.

Ông tổ gà rán KFC khởi nghiệp lại ở tuổi 60

Sau khi phá sản, ở độ tuổi lục tuần, ông tổ gà rán KFC đi dọc đất nước để tìm kiếm sự hợp tác. Bị từ chối 1.009 lần nhưng Harland Sanders chưa bao giờ nản chí. Đam mê đã giúp ông tiếp tục dấn bước ngay cả khi thất bại.

Từ tiến sĩ toán học thành đại gia xúc xích

Đam mê toán học, mong muốn đưa nghiên cứu toán ứng dụng vào thực tế, nhưng vì “bị thời cuộc từ chối", ông rẽ sang đường kinh doanh và trở thành nhà sản xuất kinh doanh xúc xích nổi tiếng.

Nữ đại gia tài chính xứ Nghệ

Tại cuộc gặp mặt các nhà đầu tư của tỉnh Nghệ An đầu năm nay, hàng trăm cử tọa đã nhất loạt vỗ tay khi một người phụ nữ đứng lên trình bày về kế hoạch thay đổi diện mạo của miền Tây Nghệ An.

Chúng tôi ”tích nước, bán điện”

Trung Nam Group (TNG) được xem là một trong những doanh nghiệp tư nhân đầu tiên tham gia đầu tư vào lĩnh vực thủy điện. Suốt chặng đường 7 năm, Trung Nam đã lớn mạnh trở thành một tập đoàn hoạt động trong nhiều lĩnh vực: năng lượng thủy điện, năng lượng gió, bất động sản (BĐS), xây dựng, sản xuất thiết bị điện...

10 CEO hàng đầu thế giới năm 2011

Đã từ lâu tôi cứ nghĩ mãi không biết ai sáng lập ra học bổng cho HS-SV xuất sắc Việt Nam. Vì đây là một học bổng rất lớn, tính đến nay đã có hàng trăm tỷ đồng, nó trực tiếp động viên cổ vũ HS-SV nghèo nhưng học giỏi, là nguyên khí, hưng thịnh cho đất nước?

Chúng tôi làm mọi thứ đều rõ ràng

Làm nhà phân phối độc quyền những nhãn hàng lớn song cái tên Phạm Ngọc Lâm, Chủ tịch Công ty Đức Khải, cũng để lại không ít tò mò trong giới kinh doanh.

Tinh thần “có thể làm mọi thứ” của doanh nhân

Graham Sims vừa trở về TP.HCM từ Lào. Ông khoe, trong bốn ngày, nhóm bốn người của ông đã băng qua 820 cây số bằng xe mô tô. Đến từ đảo quốc nhỏ bé ở nam Thái Bình Dương, ông Tổng lãnh sự kiêm Tham tán thương mại New Zealand tại TP.HCM là một người đam mê thể thao.

Howard Schultz: “CEO số 1 thế giới năm 2011”

Tạp chí Fortune đã bầu chọn Howard Schultz, CEO của Tập đoàn cà phê Starbucks, là “CEO số 1 thế giới năm 2011”.

Giới trẻ táo bạo khởi nghiệp dù 'khát' vốn

Nhiều bạn trẻ quyết từ bỏ việc làm thuê để ra kinh doanh, không ngại ba lần bốn lượt khởi nghiệp bất thành dù hành trình tìm vốn rất gian nan. Thậm chí sinh viên chưa tốt nghiệp cũng lập dự án kinh doanh để thử sức mình.

Mười doanh nhân sáng tạo nhất năm 2011

.

Những CEO lương một đôla nổi tiếng trên thế giới

.

Đặng Thành Tâm:

'Tiền bạc sẽ có lúc trở thành vô nghĩa'

Con đường trở thành người giàu nhất nước Nhật của Masayoshi Son

.

Mike McGavick:

Ngắm cao hơn, Nghĩ xa hơn

Tiếp theo
 
 
     
 

Những bông hoa bất tử

Nhạc Cung Đình Trung Hoa

Kỹ nghệ xoay mình

 
Photo gallery
 
 
Thương hiệu
 
 
 

 
Tìm bản tin
 

Tòa nhà 274 Phường Trần Phú - thị xã Hà Giang - Tỉnh Hà Giang - Việt Nam

GPĐKKD số 041810
Website đang xây dựng và thử nghiệm

Tel: 02193866359| Pax: 02193866359 | Website: www.songlo.com  | E-mail: infosonglo@gmail.com


Số người online: | Số người truy cập: